Kinh nghiệm đi thăm quê Bác – ghé thăm Làng Sen Nghệ An

Là một trong 4 di tích quan trọng của nước ta, làng Sen Nghệ An – nơi sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Ngày nay quê hương Bác đã trở thành địa điểm du lịch, tham quan mang tính lịch sử. Ngày càng có nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến nhiều hơn. Bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến nơi này chưa? Nếu chưa, cùng Halo khám phá kinh nghiệm đi thăm quê Bác sau nhé!

1. Vài nét về làng sen Nghệ An quê Bác

Trước khi khám phá các kinh nghiệm đi thăm quê Bác, chúng ta sẽ sơ lược giới thiệu về nơi này. Làng Sen nằm tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn Tỉnh Nghệ An. Hiện nay làng Sen đã và đang trở thành một trong những khu du lịch lịch sử nhiều du khách yêu thích. 

 kinh-nghiem-di-tham-que-bac-1

Nguồn sưu tầm

Làng Sen chính là nơi vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta cất tiếng khóc chào đời lần đầu tiên. Nơi đây cũng là nơi Người sống suốt thời niên thiếu, khoảng thời gian trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Chính nơi đây, cụ Nguyễn Sinh Cung đã được nuôi dưỡng trong tình yêu thương gia đình. Nơi đây đã góp phần tạo nên một Người con ưu tú, giàu lòng nhân ái và lãnh tụ mà cả thế giới nể phục. 

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-2

Nguồn sưu tầm

2. Kinh nghiệm đi thăm quê Bác – đường đi

Từ Hà Nội, Hồ Chí Minh bạn có nhiều cách để đi. Có thể bay đến Vinh, đi xe khách hoặc tàu hoả đều được. Để đến được làng Sen bạn sẽ phải đi theo đường số 49 ây số 13. Sau đó rẽ vào con đường đỏ rợp bóng cây bạch đàn và những hàng phi lao xanh rì. Bạn sẽ nhìn thấy làng Sen ngay sau đó. 

Nếu đi từ thành phố Vinh vào làng Sen sẽ khoảng 16km và từ Cửa Lò và 35km.

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-3

Nguồn truyền hình du lịch

3. Thời điểm thích hợp để thăm Làng Sen quê Bác

Bạn có thể đến thăm quê nhà của Bác vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên nếu được, hãy chọn đi vào tháng 5 nhé. Lúc này là thời điểm vào hè, những bông hoa sen trên chiếc ao lớn sẽ nở rộ hồng rực, nổi bật cả góc trời. 

Đến nơi này vào ngay thời điểm sen nở, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên thanh mát và dịu dàng bất ngờ. Hương thơm nhè nhẹ của sen sẽ như đưa bạn ra khỏi những cơn stress, mệt mỏi khi làm việc. 

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-4

Nguồn sưu tầm

Xem thêm:

4. Vào thăm nhà Bác

Sau khi đi qua ao sen lớn, bạn sẽ thấy có một giếng Cốc. Theo lời kể thì nơi đây là địa điểm vui chơi, câu cá yêu thích của Bác cùng những người bạn nhỏ trong làng. Tiếp tục đi bộ vào bên trong làng bạn sẽ thấy, phía sau rặng tre xanh rợp bóng là ngôi nhà 5 gian. 

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-4

Nguồn sưu tầm

Ngôi nhà 5 gian là nhà của Bác, vẫn đang được lợp bằng mái tranh, rất đơn sơ giản dị. Nơi đây không chỉ chứa đựng những kỉ niệm niên thiếu của bác Hồ mà có ý nghĩa rất lớn với thân sinh bác. Cụ Nguyễn Sinh Sắc – cha của Bác – sau khi đổ Phó Bảng khoa thi hội năm Tân Sửu 1901. Cụ đã cùng gia đình rời khỏi làng Chùa – Hoàng Trù về ở tại làng Sen. Ngôi nhà này chính là món quà mà người dân làng Sen dùng quỹ công dựng lên để tặng cho Phó Bảng. Bởi thời đó thi đỗ các Khoa hội thi là điều rất đáng tự hào cho cả dân làng.

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-5

Nguồn sưu tầm

 

Trước nhà có khoảng sân nhỏ nhắn, một mảnh vườn nhỏ được bao quanh bởi hoa dâm bụt. Bên cạnh nhà gian có một gian bếp để nấu nướng. Hai gian phía bên ngoài cùng đặt để tiếp khách và thờ cúng tổ tiên. Gian nhà thứ 3 là của bà Nguyễn Thị Thanh – chị ruột Bác. Hai gian nhà còn lại dùng để sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia đình Bác. Gian thứ 5 chỉ kê có mỗi một chiếc phản, nơi này danh cho ông Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung (bác Hồ). 

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-6

Nguồn sưu tầm

5. Ghé thăm phần mộ cụ bà Hoàng Thị Loan

Hoàng Thị Loan chính là mẹ ruột của Bác Hồ. Vào năm 1942, người anh ruột Nguyễn Sinh Khiêm của Bác đã đưa hài cốt của mẹ mình về an táng ở núi Trạch Đông. Cách làng Sen 5km, từ chân núi leo lên khoảng 300 bậc sẽ đến mộ. Vào 1985, người dân Nghệ An đã xây dựng lại phần mộ cho cụ Bà. Phần mộ mới với phần mái che được cách điệu như chiếc khung cửi. Chiếc khung cửi chính là nơi mà cụ bà thuở sinh thời dệt vải nuôi con.

kinh-nghiem-di-tham-que-bac-7

Nguồn sưu tầm

Trên đây là những giới thiệu và chia sẻ về kinh nghiệm thăm Làng Sen quê Bác. Halo hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Chúc bạn có những chuyến đi ý nghĩa và nhiều niềm vui!

Xem thêm

Trả lời