Ngất ngây với cánh đồng hoa hướng dương Nghệ an, phải check in ngay!

Vài năm trở lại đây, cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đã khiến cho vùng đất này trở nên hấp dẫn. Những hình ảnh màu sắc vàng rực của hoa và xanh ngắt của thân, lá xuất hiện dày lên facebook. Vậy bạn có biết địa điểm đẹp này ở đâu chưa? Cùng Halovinh.com.vn ‘check in’ nhanh chóng nhé!

1. Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An ở đâu?

Thuộc sở hữu của trang trại sữa TH True milk, cánh đồng hoa hướng dương ngày càng được nhiều người biết. Nơi đây cách trung tâm Vinh khoảng 90km, nằm tại huyện Nghĩa Đàn. Dù không nằm gần thành phố nhưng lượt du khách đến đây vẫn không hề ít. 

 canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-1

Nguồn Trương Diệu Thơm

Bạn đầu, cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An được trồng với mục đích làm nguyên liệu thức ăn cho đàn bò. Nhưng sau 1 thời gian ngắn hoa nở, những thân cây hướng dương đã thu hút khách du lịch. Thế là từ đó, hàng trăm lượt người đến thăm quan chụp ảnh. 

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-2

Nguồn Trương Diệu Thơm

2. Hướng dẫn đường đi 

Nếu bạn ở Hà Nội, hay các tỉnh phía Bắc có thể di chuyển đến đây bằng hai cách: ô tô hoặc xe máy. Hai cung đường bạn có thể di chuyển theo là:

Đường quốc lộ 1A

Đây là cung đường ngắn đi qua cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình, phù hợp hơn với xe ô tô. Khi đi qua địa phận Thanh Hoá, xã thị xã Hoàng Mai, bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn. Bạn sẽ rẽ vào quốc lộ 36 đi vào đường mòn Hồ Chí Minh, đến xã Nghĩa Sơn. Tấm biển chỉ dẫn tiếp đường vào trang trại TH sẽ hiện ra. Từ đường mòn Hồ Chí Minh, khoảng 3km bạn sẽ vào đến cánh đồng hoa hướng dương. 

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-3

Nguồn Sưu tầm

Đường mòn Hồ Chí Minh

So với đường quốc lộ 1A thì đường này xa hơn khoảng 30km. Tuy nhiên nếu bạn yêu thiên nhiên, thích khám phá thì đây là con đường tuyệt vời. Những cảnh đẹp hai bên đường sẽ thu hút bạn, đặc biệt đoạn đi qua rừng quốc gia Cúc Phương. Ngay điểm giáp giao Thanh Hoá – Nghệ An, sẽ có biển chỉ dẫn để bạn vào trang trại và cánh đồng hoa. 

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-4

Nguồn @loriesket

3. Vị trí ngắm cánh đồng hoa đẹp nhất

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An tuy ngập tràn màu sắc, nhưng để có hình đẹp, bạn cần ở đúng vị trí. Vị trí để ngắm hoa đẹp nhất chính là đồi C10. Nếu từ đường mòn Hồ Chí Minh, bạn sẽ vào khoảng 4km theo quốc lộ 48E. Vừa đến nơi, bạn chắc chắn sẽ bị hớp hồn ngay trước vẻ đẹp lộng lẫy và rực rỡ của cánh đồng hoa. Phía xa xa cánh đồng, một bên là núi, một bên là dòng sông Sào mênh mông. Khung cảnh hữu tình, non xanh hoa đẹp, bạn sẽ có tấm hình siêu chất cho mà xem!

Xem thêm

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-5

Nguồn Thanh Hương

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-6

Nguồn Thanh Hương

4. Điều gì đặc biệt ở cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An?

Nếu bạn là tay du lịch nhiều nơi, chắc hẳn sẽ không xa lạ với những nơi check in có phí. Rẻ thì vài chục nhìn, đắt thì có khi hàng trăm nghìn. Thế nhưng điều mà cánh đồng hướng dương Nghệ An làm được chính là free vé. Mọi hoạt động tham quan, chụp ảnh của du khách ở đây đều được tự do, không thu phí. Đây cũng là cách để có nhiều khách du lịch đến với Nghệ An hơn, đồng thời cho thấy đây là vùng đất tiềm năng với các nhà đầu tư. 

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-7

Nguồn Sưu tầm 

5. Kinh nghiệm để có ảnh đẹp ở cánh đồng hoa

Vì cánh đồng hoa rất rộng lớn và chắc chắn thường xuyên có khách đến. Thế nên, bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp để không phải bon chen hay chờ lâu. Để có những bức ảnh nổi bật, đừng quên để ý đến việc chọn và phối màu trang phục. Những loại trang phục đối lập, hoặc tương phản sẽ giúp bức hình của bạn sống động và có điểm nhấn.

canh-fong-hoa-huong-duong-nghe-an-8

Nguồn Sưu tầm

Bên cạnh đó, đừng quên chọn góc chụp sao cho có thể bắt trọn được mọi ngóc ngách. Đặc biệt thấy được sự mênh mông và rực rỡ của cánh đồng. Đừng quên mang theo một người bạn đồng hành, chụp hình siêu có tâm nữa nhé.

Trên đây là những thông tin về cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An. Halovinh mong rằng bạn sẽ có chuyến đi check in với nhiều ảnh đẹp! Hãy nhớ cùng nhau bảo vệ môi trường, không làm dập hay gãy hoa. Để cánh đồng mãi mãi được rực sáng và xinh đẹp bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời