Những địa điểm vui chơi ở Vinh cực thú vị níu chân du khách

Thành phố Vinh là một địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị dành cho du khách. Tại đây có rất nhiều địa điểm nghỉ dưỡng, địa danh du lịch hay di tích lịch sử để bạn dạo chơi, xóa tan mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Dưới đây, Halo sẽ bật mí cho bạn một số địa điểm vui chơi ở Vinh níu chân du khách được yêu thích nhất hiện nay.

Các địa điểm vui chơi ở Vinh

1. Bãi biển Cửa Lò

dia-diem-vui-choi-o-vinh-1

Nguồn: Sưu tầm

Nằm ở phía Đông thành phố, Cửa Lò cách Vinh chỉ khoảng 20 phút đi xe máy. Đây là một bãi biển cực kỳ nổi tiếng cho bạn vui chơi, nghỉ dưỡng. Bãi biển Cửa Lò cực rộng với những bãi cát trắng trải dài uốn lượn. Nơi đây được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, thực phẩm tươi ngon, giá cả phải chăng cũng là một cách để Cửa Lò níu chân du khách. Cửa Lò nổi tiếng với món mực nhảy, nên đến đây bạn đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.

2. Quảng trường Hồ Chí Minh

dia-diem-vui-choi-o-vinh-2

Nguồn: Sưu tầm

Quần thể quảng trường và tượng đài Hồ Chí Minh rộng đến 11ha, gồm nhiều hạng mục như lễ đài, cột cờ, đường diễu hành, sân hành lễ, hệ thống điện chiếu sáng. Cùng với đó, những thảm cỏ, cây xanh, hệ thống đài phun nước tạo cảnh, núi Chung mô phỏng theo núi Chung ở Làng Sen quê của Người chắc chắn sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho bạn khi ghé thăm.

Đến Vinh mà chưa đến Quảng Trường sẽ là một sự nuối tiếc lớn dành cho bạn đấy.

3. Thành cổ Nghệ An

dia-diem-vui-choi-o-vinh-3

Nguồn: Sưu tầm

Thành cổ Nghệ An là một địa điểm vui chơi ở Vinh cực nổi tiếng. Với khuôn viên cực rộng, thành cổ mang nét đẹp cổ kính, uy nghi. Đây sẽ là một địa điểm check in cực chất dành cho bạn đấy.

Sau khi trải qua nhiều biến cố của lịch sử và sự phá hoại của chiến tranh. Hiện nay thành cổ chỉ còn lại 3 cổng thành và khu hồ bao quanh. Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An đã có quy hoạch để khôi phục lại di tích nổi tiếng này.

Xem thêm

4. Cồn Mô Bến Thủy

dia-diem-vui-choi-o-vinh-4

Nguồn: Sưu tầm

Cồn Mô được xây dựng thành tượng đài kỷ niệm cuộc đấu tranh của nhân dân Nghệ An Trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Trên tượng đài khắc biểu tượng búa liềm, mặt trước gắn biểu tượng trống Xô Viết. Trên nền bia còn khắc ghi lại những sự kiện lịch sử diễn ra ở Cồn Mô.

Nơi đây ghi lại dấu ấn lịch sử anh hùng của nhân dân. Do đó, tỉnh Nghệ An và chính quyền thành phố Vinh đã xây dựng tượng đài công nông binh để ghi nhớ truyền thống đấu tranh anh dũng của cha anh.

5. Đền thờ Vua Quang Trung

dia-diem-vui-choi-o-vinh-5

Nguồn: Sưu tầm

Đền thờ Vua Quang Trung được xây dựng để ghi nhớ công lao to lớn và tôn vinh sự nghiệp vĩ đại của Hoàng Đế Quang Trung. Đền thờ nổi tiếng này cũng góp phần nêu cao truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.

Đền thờ vua Quang Trung tọa lạc trên đỉnh thứ 2 núi Dũng Quyết. Ngọn núi này cao 92m so với mực nước biển. Công trình bao gồm các hạng mục chính là Khu Tiền đường, khu Trung đường và khu Hậu cung, nhà Tả vu, Hữu vu.

Nếu một lần đến Vinh, hãy đừng quên ghé qua địa điểm vui chơi ở Vinh này nhé.

6. Chùa Cần Linh

dia-diem-vui-choi-o-vinh-6

Nguồn: Sưu tầm

Chùa Cần Linh là ngôi chùa có quy mô lớn và đẹp nhất tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Việt Nam chứng nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Chùa thờ Phật Thích Ca, vị tổ của đạo Phật và các vị sư tăng đã từng trụ trì trong chùa, trong vùng. Hàng năm, chùa Cần Linh có tổ chức rất nhiều ngày lễ lớn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới thăm viếng.

Sau bài viết mà Halo mang đến, bạn đã ghim cho mình những địa điểm vui chơi ở Vinh để khám phá chưa? Hãy đến Vinh và chia sẻ cảm nhận của mình sau chuyến đi cùng Halo nhé.

Xem thêm:

Trả lời