Kinh nghiệm đi biển Quỳnh Nghệ An – vùng đất bí ẩn đầy thú vị

Một số Kinh nghiệm đi chơi Vinh  trên mạng thường chỉ dẫn bạn đi Cửa Lò, thành phố hoặc đến quê Bác. Ở Nghệ An còn có một ‘viên ngọc ẩn giấu’ nữa rất ít người biết, đó là biển Quỳnh. Dưới đây là kinh nghiệm đi biển Quỳnh Nghệ An mà bạn cần biết nếu muốn khám phá khu du lịch mới mẻ này.

1. Giới thiệu về biển Quỳnh Nghệ An

Biển Quỳnh không phải là một, mà là nhiều bãi biển ở gần kề nhau. Cụ thể, biển Quỳnh gồm 7 bãi biển : Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Phương, Quỳnh Liên, Quỳnh Bảng và Tiến Thủy. Tất cả đều trực thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tổng cộng các bãi biển này trải dài tới 20km. Sự thật mà nói thì biển Quỳnh không phải một điểm du lịch nổi tiếng, chưa hề phát triển. Trong mấy năm nay khu du lịch này mới chỉ rục rịch mở một vài dịch vụ và nơi lưu trú.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-1

Ảnh: Sưu tầm

Nhưng chính vì thế mà biển Quỳnh mới thú vị. Những ai yêu thích khám phá, thích tận hưởng một chuyến du lịch khác lạ, nhiều điều mới mẻ thì phải tới biển Quỳnh chứ không phải là Cửa Lò, Sầm Sơn,… đã quá quen thuộc và toàn người là người. Biển Quỳnh rất hoang sơ, thơ mộng, còn đầy vẻ tự nhiên của mẹ tạo hóa. Chưa bị tác động quá nhiều của ngành du lịch, biển Quỳnh là nơi lý tưởng để bạn ‘phượt’.

Bên cạnh đó, biển Quỳnh còn rất phù hợp với một nhu cầu khác. Đó là để các đoàn, tập thể lớn đến nghỉ dưỡng, tổ chức teambuilding, tiệc nướng BBQ cùng các hoạt động tập thể. Chỉ cần thuê một khu resort là chúng ta có cảm giác như mình là chủ của bãi biển.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-2

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách đi đến biển Quỳnh 

Quỳnh Lưu cách Hà Nội chỉ 230km, gần hơn là so với Cửa Lò hay thành phố Vinh. Với khoảng cách này, nếu xuất phát là Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc thì bạn nên đi xe khách. Đi xe khách ngồi tầm 5 tiếng là tới nơi. Nhưng vấn đề là bạn phải xin dừng xe ở Quỳnh Lưu vì đa phần các xe đều đi đến Cửa Lò hoặc thành phố Vinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự lái xe ô tô đến biển Quỳnh. Đường đi khá dễ, chỉ cần đi thẳng theo quốc lộ 1A là chính. Còn nếu xuất phát từ các tỉnh miền Nam như Sài Gòn thì di chuyển mất thời gian và mất công hơn. Bạn sẽ phải bay đến sân bay thành phố Vinh rồi tìm xe khách hoặc taxi đến biển Quỳnh.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-3

Ảnh: Sưu tầm

3. Lưu trú

Biển Quỳnh còn quá hoang sơ và chưa phát triển du lịch. Nên chắc chắn bạn đang lo lắng đến đây không có chỗ lưu trú tử tế đúng không? Đừng lo vì hiện cũng đã có kha khá lựa chọn cho du khách, ví dụ như:

  • Khu nghỉ dưỡng Vườn Dừa (Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu)
  • Khu nghỉ dưỡng Xuân Đất Việt (Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu)
  • Ruby Star resort (Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu)

Các resort là gợi ý tốt nhất nếu bạn đi theo nhóm gia đình, bạn bè. Các resort kể trên đều có phong cách gần gũi với thiên nhiên, nhiều mảng xanh, tạo cảm giác dễ chịu cho bất cứ ai nghỉ lại. Giá cả ở biển Quỳnh chắc chắn cũng rẻ hơn đáng kể so với các khu du lịch nổi tiếng khác. Tuy không có resort cao cấp với các tiện nghi sang chảnh nhưng vẫn đảm bảo phục vụ được các nhu cầu căn bản của du khách.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-4

Ảnh: Sưu tầm

4. Kinh nghiệm đi biển Quỳnh Nghệ An: chơi những gì?

Đừng sợ biển Quỳnh chán. Đến đây bạn có rất nhiều thứ để khám phá:

  • Tắm biển: các bãi biển ở Quỳnh Lưu đều cực kỳ vắng vẻ. Tuy không hợp tắm biển như Cửa Lò nhưng lại hấp dẫn ở điểm vắng vẻ.
  • Chơi biển, dạo bờ biển, ngắm cảnh biển yên tĩnh, không xô bồ.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-7

Ảnh: Sưu tầm

  • Cắm trại dã ngoại tại Quỳnh Minh. Đây là một khu rừng có hàng phi lao xanh dài vô tận đẹp như trong phim. Bạn có thể chụp cả một album ảnh sống ảo ở chỗ này.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-6

Ảnh: Sưu tầm

  • Đi chơi hồ Vực Mấu ở xã Quỳnh Thắng. Hồ rất rộng và tĩnh lặng, là nơi người dân làng chài xung quanh ngày đêm kéo lưới đánh bắt hải sản. Bạn có thể tìm hiểu cuộc sống làng chài và thử cảm giác đánh cá với người dân bản địa.

kinh-nghiem-di-bien-quynh-nghe-an-5

Ảnh: Sưu tầm

  • Tham quan Đền Cờn ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.
  • Tham quan các vườn trồng rau quả, các cánh đồng và khám phá cuộc sống nông thôn trong vùng.

Hy vọng các kinh nghiệm đi biển Quỳnh Nghệ An trên đủ để bạn tự tin xách vali lên đường. Biển Quỳnh ẩn chứa đầy điểm thú vị đang đợi bạn khám phá đấy!

Trả lời